คุณกำลังเหนื่อยกับการต้องทนทุกข์กับอาการเสพติด แต่คุณกลัวการขับสารพิษออกจากร่างกาย และการฟื้นฟูสมรรถภาพใช่ไหม?

ศูนย์ฟื้นฟูไลท์เฮ้าส์

วิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะความกลัว คือ การเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมที่มีอยู่ในศูนย์บำบัดยาเสพติดต่าง ๆ ความรู้นี้จะทำให้คุณทราบถึงสิ่งที่คุณจะต้องเผชิญ คุณยังจะได้รับประโยชน์จากการพูดคุยกับผู้ที่ได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพแล้วเพื่อเรียนรู้ว่าวิธีฟื้นฟูสมรรถภาพแบบไหนที่ใช้ได้ผลกับพวกเขาอีกด้วย นอกจากนี้ ที่ ศูนย์ฟื้นฟูไลท์เฮ้าส์ เรายังได้เห็นเรื่องราวของความสำเร็จมากมายที่เขียนขึ้นมาจากผู้ที่ได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพแล้วซึ่งเป็นข้อมูลที่มีคุณค่า และสร้างแรงกระตุ้นให้สามารถกำจัดความกลัวบางอย่างออกไปได้

คุณอาจจะไม่สามารถอธิบายได้อย่างชัดเจนว่าคุณกำลังกลัวอะไรในโปรแกรมการฟื้นฟูสรรถภาพทางยาเสพติด และเรื่องราวของการมีประวัติด่างพร้อย และเรื่องราวน่ากลัวต่าง ๆ มักจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความกลัวขึ้น เราหวังว่าเมื่อคุณรับรู้ว่าไม่ใช่คุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีความกลัวเหล่านี้ แล้วจากนั้นคุณจะค้นพบความกล้าหาญที่จะเข้ารับการรักษา

ศูนย์ฟื้นฟูไลท์เฮ้าส์

ตัวอย่างของความกลัวการฟื้นฟูสมรรถภาพ 6 อันดับต้น ๆ:

1. กลัวที่จะสูญเสียความสัมพันธ์

มันเป็นหนึ่งในความกลัวอันดับต้น ๆ ของโปรแกรมการฟื้นฟูสรรถภาพทางยาเสพติด เมื่อผู้มีอาการเสพติดรับรู้ว่าพวกเขาจะต้องถูกแยกตัวออกจากเพื่อนฝูง และครอบครัวของพวกเขาเป็นระยะเวลายาวนาน และพวกเขาไม่ต้องการใช้เวลาร่วมกับคนแปลกหน้าที่พวกเขาไม่รู้สึกคุ้นเคย พวกเขาไม่ได้ตระหนักว่าหากพวกเขาไม่เข้ารับการรักษาแล้วผลลัพธ์ที่ได้รับจากการอาการเสพติดที่มีต่อไปเรื่อย ๆ นั้น จะทำให้พวกเขาสูญเสียความสัมพันธ์ได้เช่นเดียวกัน

2. กลัวต่อการถูกตัดสิน ประวัติด่างพร้อย หรือความอับอาย

ผู้มีอาการเสพติดจำนวนมากสามารถเก็บซ่อนอาการเสพติดจากคนที่พวกเขารัก หรือจากชุมชนเอาไว้ได้ดี การเข้ารับการรักษาอาการเสพติดจะเป็นการเปิดเผยให้โลกรู้ว่าพวกเขาติดสารเสพติด และนี่เป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการที่จะยอมรับกับใคร ๆ

ศูนย์ฟื้นฟูไลท์เฮ้าส์

3. กลัวต่อการสูญเสียชื่อเสียง หรือสูญเสียการมีที่ยืนยอยู่ในชุมชน

ผู้มีอาการเสพติดไม่ได้เป็นบุคคลไร้ที่อยู่ หรือยากจนทุกคน บางคนที่ติดยาเสพติด หรือเสพติดสารอย่างอื่นเป็นบุคคลที่มีอิทธิพล หรือมีชื่อเสียงของสังคมในปัจจุบัน บุคคลเหล่านี้จะเกิดความสูญเสียอย่างมากมายหากเรื่องราวของการเสพติดได้รับการเปิดเผย พวกเขาจึงหลีกเลี่ยงการเข้ารับการรักษาเพื่อปกปิดเรื่องราวนี้เอาไว้ และหลงเชื่ออย่างผิด ๆ ว่าพวกเขาเป็นผู้ควบคุมสถานการณ์

4. กลัวที่จะสูญเสียความมั่นใจในตนเอง

อีกด้านหนึ่งของการติดยาเสพติดนั้นก็เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง ยาเสพติดส่วนมากทำให้ผู้เสพรู้สึกว่ามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีความแข็งแรง และมีพลังเพิ่มมากขึ้น พวกเขากลัวการฟื้นฟูสมรรถภาพเพราะว่าพวกเขาไม่ต้องการละทิ้งความรู้สึกของการอยู่ยงคงกระพันเหล่านี้ไป

5. กลัวการเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดในอดีต

ในระหว่างการรักษา ผู้ให้คำปรึกษาจะช่วยให้ผู้มีอาการเสพติดมีการรับรู้ และเผชิญหน้ากับสิ่งที่ประสบมาในอดีตซึ่งอาจเป็นสิ่งกระตุ้นให้พวกเขาใช้ยาเสพติด นี่เป็นขั้นตอนที่ยากลำบากสำหรับผู้มีอาการเสพติดหลายคนเนื่องจากสภาวะยากลำบากส่วนตัวที่รุนแรง พวกเขาไม่ต้องการจดจำช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดเหล่านี้

6. กลัวความล้มเหลว

นี่อาจเป็นหนึ่งในความกลัวเกี่ยวกับการฟื้นฟูสมรรถภาพกันมากที่สุด เนื่องจากผู้มีอาการเสพติดบางรายเดินเข้าสู่ศูนย์บำบัด แล้วจากนั้นก็ย้อนกลับไปเสพยาทันทีหลังจากที่เดินทางออกไป นี่เป็นความกลัวที่มองเห็นได้ง่ายดาย รวมทั้งความล้มเหลวที่มาพร้อมกับความกลัวที่คนที่พวกเขารักจะรู้สึกเสียใจ และหมดหวังในตัวของพวกเขา

หากคุณกำลังประสบกับปัญหาจากความกลัวการฟื้นฟูสมรรถภาพเหล่านี้ โปรดติดต่อผู้เชี่ยวชาญศูนย์บำบัดยาเสพติด แล้วเรียนรู้เพิ่มเติมว่าคุณจะต้องประสบกับอะไรในการฟื้นฟูสมรรถภาพ สิ่งที่สำคัญที่ควรจดจำ คือ ผลที่ตามมาของการเสพติดต่อไปเรื่อย ๆ นั้น จะทำให้คุณรู้สึกกลัวมากขึ้นซึ่งมากกว่าความกลัวในการฟื้นฟูสมรรถภาพในศูนย์บำบัด